Đến Phố Cổ Thập Phần Shifen Cầu Bình An

Đến Đài Loan ghé phố cổ Thập Phần trải nghiệm thả đèn trời Nguyện ước

Đến Đài Loan ghé phố cổ Thập Phần trải nghiệm thả đèn trời Nghuyện ước Shifen dịch ra tiếng Việt là Thập phần, cũng có nghĩa là hoàn hảo. Phố cổ Thập Phần là nơi nguyện ước của người dân trên khắp thế giới với những điều ước du khách tới đây nhờ thiên đăng gởi đến thế giới tâm linh nếu bạn là người yêu mến những giá trị hoài cổ, thích tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống thì phố cổ Thập Phần (Shifen old town) là điển đến không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan đảo ngọc mộng mơ này.

 

 

Xin giới thiệu với các bạn một Khu phố cổ tại đây có một nhà ga nhỏ, trước đây nó được xây dựng để vận chuyển than và những vật dụng cần thiết gọi là đường ray Pingxi. 
Hiện nay người dân tận dụng các khu vực ở hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm, các loại đồ uống, thức ăn đường phố. Đường ray này vẫn còn hoạt động, lâu lâu bạn sẽ thấy có vài chuyến tàu lửa chạy qua. Chính điều này đã tăng thêm sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch Đài Loan khi đến đây.

 

du lich taiwan

 

Tại phố cố Thập Phần, phong tục thả đèn thiên đăng đã trở thành một nét văn hóa truyền thống từ xưa để lại với mong ước đêm lại bình an cho những người thân yêu truyền thuyết kể lại vào thời xa xưa, ngôi làng cổ này thường bị cướp tấn công, do đó người dân phải mang của cải và di tản lên núi để trốn tránh. Những người đàn ông khỏe mạnh sẽ được cử xuống làng để thăm dò tình hình, khi không thấy có cướp họ thả đèn lên trời làm tín hiệu để báo cho người dân quay về làng

 

pho co thap phan


Về sau, việc thả đèn trời có ý nghĩa cầu nguyện và đèn lồng trở thành biểu tượng của hòa bình, của nền văn hóa truyền thống của Shifen. Đèn lồng được làm bằng giấy gạo dầu trên một khung làm bằng tre với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu tượng trưng cho sức khỏe, tài sản, công việc, bình an…

 

tha thien dang

 

Du khách cũng có thể tự tay viết những lời cầu nguyện lên đèn lồng và đốt nến để thả đèn lên trời.

 

chi phi tha thiend dang

 

Ngoài những chiếc đèn lồng bán sẵn, du khách cũng có thể mua giấy, tự thiết kế đèn lồng, ghi điều ước lên đó, và thả lên trời. Giá thả thiên đăng rơi vào khoảng 100 –  150NTD/lượt. Thiên đăng không chỉ thu hút khách du lịch, mà chính người dân Taiwan không kể già trẻ lớn bé cũng thường đến đây viết nguyện ước.

 

ga pho co thap phan

 

Thiên đăng hay Khổng Minh đăng địa điểm thả đèn trời là tại tuyến đường sắt cổ. Bạn sẽ được dạo quanh một vài vòng của thị trấn, vòng qua sườn núi để ngắm cảnh đẹp Đài Loan và cả khu phố cổ thông qua tuyến đường sắt cổ này. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi dạo mua sắm các món quà lưu niệm và tha hồ thưởng thức các món ăn ngon tuyệt tại đây.

Xem thêm tour du lịch Đài Loan tại đây

Ad: nguyenhuan98@gmail.com
------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETMAP 
Trụ sở chính: 136 Nguyễn Duy Dương, P.9,Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: 1800 6782
E-mail: sales@vietmaptravel.vn