Vẻ Đẹp Của Rừng Tre Sagano Nhật Bản

Vẻ Đẹp Của Rừng Tre Sagano Nhật Bản 

Từ xưa cây tre là biểu tượng của người quân tử ở Trung Quốc, thường trồng rất nhiều nó tượng trưng cho sự chính trực của người quân tử giống như cây tre đứng thẳng ngoài ra cây tre thường dùng làm nhà ở, chúng ta thường thấy nhiều trong phim cổ trang ở Nhật Bản thì cây tre cũng mang ý nghĩa tương tự thể hiện tinh thần bất khuất chính trực của người Nhật nên được người Nhật trồng rất nhiều .

 

anh con duong dep


Đến với cố đô Kyoto, Nhật Bản ngoài việc tham quan những cố đô tuyệt đẹp, ngắm nhìn bóng dáng của những geisha yêu kiều, thì việc thưởng lãm rừng tre Sagano cũng rất được du khách yêu thích.
Rừng tre Sagano nằm ở Arashiyama, một huyện ở vùng ngoại ô phía tây của Kyoto, đây là một trong những địa điểm tự nhiên tuyệt vời nhất tại Nhật Bản.
Có lịch sử từ thế kỷ thứ 8, vẻ đẹp của khu rừng đã đi vào nghệ thuật trong nhiều giai đoạn lịch sử của nước Nhật.

 

rung tre sagana


Người Nhật rất coi trọng cây tre. Nhiều câu chuyện cổ tích, nhiều áng văn thơ và tác phẩm hội họa có tính ẩn dụ thể hiện sức mạnh liên kết của cuộc sống  người dân Nhật với loài cây này, nhưng không phải nơi nào trên đất Nhật cũng thấy được rừng tre như Sagano. Rừng tre Sagano có từ rất lâu và sớm trở thành điểm đến của nhiều người dân Nhật Bản xưa. Ngay từ thời Heian (794-1185), giới thương nhân quý tộc đã chọn đây là điểm nghỉ dưỡng yêu thích.

 

nhung canh dep the gioi


Trên khoảng diện tích rộng lớn, hàng triệu thân tre vươn lên thẳng tắp, xanh tốt, tạo khung cảnh rợp mắt. Khu rừng xanh mát và yên tĩnh như một thế giới tách biệt hoàn toàn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Những âm thanh vi vu, trong trẻo mỗi khi có làn gió thổi qua được chính phủ Nhật Bản đưa vào danh sách  “những âm thanh cần được giữ gìn” của nước này.

 

rung tre sagano

 

Bốn mùa ở rừng  tre điều đẹp làm lưu luyến lòng du khách khi đi du lịch Nhật Bản mùa thu lá phong đỏ xen kẽ với tre lại tôn lên vẻ đẹp của rùng tre mùa đông tuyết trắng phủ đầy cả rừng tre.

 

rung tre sagano


Bạn có thể đến rừng tre Sagano từ Kyoto bằng tàu điện khoảng 30 phút qua chuyến tàu nội bộ Sagano Line. Con đường đi xuyên qua rừng tre được tạo dành cho người đi bộ hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, vì sự nổi tiếng của mình, khu này thường xuyên đông đúc và tấp nập bởi khách tham quan. Vì vậy bạn nên chọn thời điểm vắng khách du lịch như ngày trong tuần hoặc tham quan vào lúc không trùng ngày lễ để khi đến đây bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp say mê và thanh bình này.

 

 

Được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới, rừng tre Sagano đã đi vào bao áng thơ, tác phẩm nghệ thuật, hội họa trong và ngoài nước Nhật. Muốn biết nơi đây có đúng như những lời ca ngợi dành cho nó hay nó hay không thì bạn hãy đến khám phá và trải nghiệm.

 

rung tre sagano

 

Xem thêm tour du lịch Nhật Bản tại đây

Ad: nguyenhuan98@gmail.com
------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETMAP 
Trụ sở chính: 160 Trần Bình Trọng, P.3, Q.5, HCM 
Điện thoại: 1800 6782
E-mail: sales@vietmaptravel.vn