Đi Du Lịch Đài Loan Có Cần Visa Không

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không

Nhằm giới thiệu đất nước Đài Loan ra bạn bè Quốc Tế chính phủ Đài Loan mở cửa du lịch tạo điều kiện cho những tín đồ du lịch đến với Đài Loan quốc đảo xinh đẹp này.
Theo thông tin từ Văn phòng kinh tế và văn hóa du lịch Đài Bắc tại Việt Nam thì những trường hợp sau sẽ được miễn Visa Đài Loan khi đi du lịch hay làm việc.

 

thu tuc xin visa dai loan

 

Đối với nhũng người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc Visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước phát triển như Mỹ, Canada,
Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc, Chưa từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan (được xem xét miễn Visa Đài Loan 30 ngày)
Những người được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật
(được xem xét miễn Visa Đài Loan 30 ngày)
Những người đăng ký đi tour theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định (được xem xét miễn Visa du lịch Đài Loan 7 ngày)

Một số người cảm thấy việc xin Visa Đài Loan vô cùng dễ dàng bởi họ chỉ cần nộp hồ sơ một lần duy nhất là có thể đậu Visa.
 Nhưng cũng không ít trường hợp xin Visa đến lần thứ 2, thứ 3 vẫn trượt. Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên điều kiện xin Visa cũng khác nhau. 
 Để tránh mắc những lỗi không cần thiết,

 

visa dai loan

 

LÝ DO KHIẾN HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

– Đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động:

Đối với những trường hợp đã từng xuất khẩu sang Đài Loan làm việc thì việc xin Visa nhập cảnh vào Đài Loan là vô cùng khó khăn. 
Lý do cũng dễ hiểu bởi chính phủ nước này sợ rằng họ sẽ tiếp tục làm việc một cách trái phép tại đây.

– Đối tượng bị trục xuất khỏi Đài Loan

Nếu vì bất cứ một lí do nào đó bạn bị liệt vào danh sách đen hay bị trục xuất khỏi đất nước bạn đến thì không chỉ Đài Loan mà tất cả các nước khác trên thế giới sẽ không cho bạn cơ hội quay trở lại lần thứ 2

– Đối tượng có công việc bấp bênh và không có BHYT, BHXH

Đây là điều kiện cơ bản phải đáp ứng đầu tiên từ khi bạn có dự định xin Visa đi du lịch Đài Loan. Nếu bạn có công việc ổn với mức thu nhập khá thì đây chính là cơ sở để chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy rằng bạn chỉ có mục đích đi du lịch và bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

– Do giấy tờ hồ sơ sai sót hoặc thiếu: Nếu thiếu hoặc sai sót thông tin bạn có thể bổ sung lại nhưng đối với việc làm giả mạo giấy tờ thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Vì thế đừng vì mong muốn có Visa nhanh chóng mà làm giả giấy tờ nhé! Nhân viên lãnh sự là những người có kinh nghiệm nên họ có thể dễ dàng phát hiện ra thôi. Ngoài ra cũng còn một số nguyên nhân khác như bạn chưa từng đi du lịch nước nào, hay không nắm rõ lịch trình chuyến đi.

 

visa update

Thông tin cập nhật về Visa Đài Loan (Áp dụng từ ngày 01/08/2018)


Đài Loan sau 2 năm thí điểm miễn thị thực cho công dân 6 nước Đông Nam Á: Lào, Cambodia, Thailand, Philippines, Indonesia, Vietnam. Thì hai nước xuất sắc được miễn hoàn toàn là Philippines và Thailand. Vietnam mình nằm trong top trốn lại lao động bên đó, nên từ 01/08/2018 Đài Loan sẽ siết chặt chính sách bằng cách rà soát trên toàn diện lãnh thổ những ai lao động không cung cấp được giấy tờ hợp lệ sẽ được trục xuất ngay và luôn, không được vào lại Đài Loan sau khi bị đuổi, kèm theo: 
-  Thời gian lưu trú của Visa Đài Loan từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.
-  Visa quan hồng hay nói cách khác hơn là Evisa như tờ giấy A4 sẽ không được để sử dụng apply cho Visa những lần tiếp theo.
-  Chỉ được apply Visa Đài Loan khi có Visa tiên tiến của các nước(không phải Visa lao động): Hàn, Nhật, Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zeland mới được phép apply Visa Đài Loan online.
-  Những địa điểm đã nằm trong black list ( danh sách đen) của Đài Loan hay Hàn Quốc, Hongkong như hộ khẩu Thanh Hoá, Vinh, Nghệ An, Hà Tinh, Quảng Bình, Quảng Trị rất khó xin vì dù đi Tour hay tự túc.

Đăng ký tour du lịch Đài Loan tại đây https://www.vietmaptravel.vn/tour/dulichdailoan

Ad: nguyenhuan98@gmail.com

------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETMAP 
 www.vietmaptravel.vn 
Điện thoại: (84) 73.006.001
E-mail: sales@vietmaptravel.vn